CÁCH TẨY VẾT XI MĂNG TRÊN NỀN NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

CÁCH TẨY VẾT XI MĂNG TRÊN NỀN NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT


Cách tẩy xi măng trên nền gạch đối với những vết xi măng mỏng

Đối với những vết xi măng mỏng, thông thường việc làm sạch không quá phức tạp. Bạn có thể thực hiện theo một trong các cách thức sau:
Cách 1: Tẩy rửa xi măng bằng giấm
Trong giấm có một lượng axit vừa đủ có tác dụng làm phá vỡ sự kết dính của xi măng trên nền gạch.
Cách thức thực hiện như sau:
– Bước 1: Sử dụng miếng bọt biểm ngâm trong dung dịch giấm sau đó đặt trực tiếp lên vết xi măng hoặc cho giấm vào bình xịt, xịt một lượng vừa đủ lên vết xi măng.
Để nguyên miếng bọt biển và xịt đều dung dịch giấm lên vết xi măng như vậy trong khoảng 1-2 giờ. Nếu trời quá nóng và giấm bị bay hơi nhanh, bạn hãy theo dõi và tiếp tục xịt giấm lên vết bẩn, đảm bảo cho dung dịch giấm luôn phủ đều vết bẩn.
– Bước 2: Khi thấy các vết xi măng có dấu hiệu bong tróc ra khỏi sàn, bạn tiến hành dùng bàn chải hoặc búi sắt cọ xoong để chà lại toàn bộ vết bẩn.
– Bước 3: Sử dụng nước để rửa sạch các vết xi măng và giấm còn loang trên nền nhà.
– Bước 4: Để đảm bảo vết xi măng được loại bỏ hoàn toàn và nền nhà hết sạch axit giấm, sáng bóng hơn, bạn nên lau lại một lần nữa với nước lau sàn nhà.
Cách 2: Cách tẩy xi măng bám vào gạch với xăng thơm
Hướng dẫn thực hiện:
– Sử dụng một chiếc khăn sạch, thấm vào dung dịch xăng và chà trực tiếp trên vết xi măng. Lặp lại thao tác trên cho đến khi vết xi măng được làm sạch hoàn toàn.
– Lau lại nền nhà với nước lau sàn để loại bỏ mùi xăng cũng như đảm bảo nền nhà được sạch bong, sáng bóng, thơm mát, dễ chịu.

Cách làm sạch vết xi măng dày trên nền nhà

Đối với những vết xi măng dày sẽ đòi hỏi quá trình làm sạch sâu hơn, phức tạp hơn bởi chúng thường có độ dày tương đối và đường kính vết bẩn lớn. Phương pháp làm sạch tối ưu trong trường hợp này dùng sự hỗ trợ của hóa chất chuyên dụng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn xi măng bám trụ như HT01, JUMBO A102, hoặc các hóa chất khác có thành phần Clo, axit Clohidric. Bạn dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng, đại lý bán vật liệu xây dựng.
Cách thực hiện:
– Bước 1: Cạo nhẹ nhàng và cẩn thận lớp xi măng dày bằng dao rọc giấy hoặc búi sắt sao cho nền gạch không bị trầy xước
– Bước 2: Đổ trực tiếp hóa chất lên các vết xi măng, chờ đến khi hết hiện tượng sủi bọt, bạn hãy sử dụng khăn lau hoặc miếng pad để xoa sạch mảng bám.
– Bước 3: Kiểm tra lại khu vực sàn nhà vừa được làm sạch, nếu vết xi măng vẫn còn dính lại, bạn có thể đổ thêm hóa chất, đợi trong ít phút và lau lại với khăn.
– Bước 4: Lau lại toàn bộ nền nhà bằng nước lau sàn, quá trình làm sạch được hoàn thiện.
Cách tẩy xi măng trên nền gạch đỏ bằng hóa chất thường mang lại hiệu quả làm sạch cao ngay cả đối với những vết xi măng trắng bám trên nền nhà.

Những lưu ý khi làm sạch vết xi măng trên nền nhà

Hóa chất chuyên dụng là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho toàn bộ quá trình vệ sinh vết xi măng. Tuy nhiên, chúng lại có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến da tay và sức khỏe của người trực tiếp lau chùi vết xi mắng nếu như không mang theo các dụng cụ bảo hộ.
Do đó, quy tắc an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Trong toàn bộ quá trình vệ sinh, bạn hãy luôn sử dụng khẩu trang, gang tay và kính mắt. Hạn chế tuyệt đối việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì chai hóa chất. Mỗi loại hóa chất sẽ phù hợp cho từng chất liệu gạch khác nhau. Mọi thông tin cụ thể đều được hướng dẫn rõ ràng trên mỗi sản phẩm, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ tránh gây ảnh hưởng đến nền gạch.
Nên tiến hành vệ sinh vết xi măng bám trên nền nhà càng sớm càng tốt bởi càng để lâu, vết xi măng càng bám chặt vào nền gạch và rất khó tẩy rửa.
Xuyên suốt thời gian làm sạch, bạn nên mở toàn bộ cửa để thông gió và tránh ám mùi hóa chất.
Cần thực hiện đầy đủ và tuân thủ các bước hướng dẫn thì mới có thể đảm bảo tính hiệu quả của quá trình vệ sinh vết xi măng trên nền gạch.
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết đến các bạn những phương pháp làm sạch vết xi măng trên nền gạch phổ biến và nhanh chóng hiện nay. Tuy nhiên tất cả những phương pháp này đều yêu cầu ở bạn là thời gian và công sức.
Cuộc sống hiện tại quá bận rộn trong khi các vết bẩn xi măng từ các công trình xây dựng, sửa chữa của gia đình lại quá nhiều. Bạn không thể “ba đầu sáu tay” để làm trọn mọi công việc. Starclean sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
Là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, Starclean mang đến cho bạn giải pháp vệ sinh vết xi măng trên nền gạch tối ưu – an toàn – tiết kiệm.
Với đội ngũ công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm, kỹ năng xử lý vết bẩn tuyệt vời cùng sự hỗ trợ chuyên nghiệp của máy móc hiện đại, hóa chất nhập khẩu, Starclean tự tin giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch đẹp, sang trọng và không còn bất cứ vết xi măng nào có thể bám trụ trên sàn nhà.

Tìm kiếm Blog này